หน้าแรก     วิธีสั่งซื้อซีรี่ย์     ภามซีรี่ย์-ตอบซีรี่ย์ก๊าบ     วิธีการชําระ/แจ้งชำระเงิน     รายชื่อจัดส่ง     คำถามพบบ่อย  
เข้าสู่ระบบ!! สมัครสมาชิก    ภาษาไทย
ค้นหา:
สถิติของเวบไซต์
เปิดเวบเมื่อ 02/09/2551
ปรับปรุงเวบเมื่อ 03/01/2558
ผู้ชมทั้งหมด
สินค้าทั้งหมด 7616


เมนู
ฝากหาซีรี่ย์,หนัง
แจ้งเคลม


หมวดหมู่สินค้า/บริการ
ดัชนีราคา
รวมทุกหมวดหมู่ (7616)
ละครซีรี่ย์ ยังไม่จบ
 ละครเกาหลี
 ซีรี่ย์ญี่ปุ่น
 ซีรี่ย์จีน/ใต้หวัน
ละครไทย
 หนังจีนกำลังภายใน/โบราณ
หนังจีนชุด
 การ์ตูนชุด
 การ์ตูนแผ่นเดียวจบ
 ซีรี่ย์ตะวันตก
 ซีรี่ย์ช่อง3
 ซีรี่ย์ช่อง7
 ซีรี่ย์ช่อง9
 ซีรี่ย์ช่องอื่นๆ
 หนังโรง
 family outing
 X-man
 สินค้าอื่นๆ
A Thousand Kisses
Gye Baek
Can\'t Lose
The Musical
ทงอี
Warrior Baek Dong Soo
Heartstrings
Myung Wol The Spy
Scent of a Woman
The Princess\'s Man
Protect The Boss
Birdie Buddy


กรุณาใส่อีเมล์ของท่าน เพื่อรับข่าวสารที่น่าสนใจ

เว็บลิงค์
10 กฎเหล็กของละครเกาหลี
เกมส์แต่งตัวสไตล์เกาหลี
พระเอกเกาหลีกราบเท้าแฟนคลับ
เรื่องย่อละคร/ซีรี่ย์
ซีรี่ย์เกาหลีน่าดูปี2010
โฉมหน้าตี๋ใหญ่ และแดงใบเล่

POLL
ชื่อเรื่อง แผ่นตรงไหนดี
เขียนชื่อที่แผ่น
เขียนชื่อที่ซอง
ใส่ชื่อในกระดาษสอด
ปิดร้านชั่วคราวครับ1-2เดือน (ล/ค ที่โอนเงินตอนที่ร้านปิด จะโอนเงินคืนให้เมื่อเปิดครับ)

รายละเอียดสินค้า/บริการ
สินค้า/บริการ >> หนังจีนกำลังภายใน/โบราณ >> พระนางซูสีไทเฮา (หลิวเซี๊ยะหัว, อู่เหว่ยกั๊วะ ) /หนังจีนโบราณ /พากษ์ไทย VDO2D 3แผ่นจบ

พระนางซูสีไทเฮา (หลิวเซี๊ยะหัว, อู่เหว่ยกั๊วะ ) /หนังจีนโบราณ /พากษ์ไทย VDO2D 3แผ่นจบ - คลิกที่นี่เพื่อดูรูปภาพใหญ่
พระนางซูสีไทเฮา (หลิวเซี๊ยะหัว, อู่เหว่ยกั๊วะ ) /หนังจีนโบราณ /พากษ์ไทย VDO2D 3แผ่นจบ


  Tell a Friend

พระนางซูสีไทเฮา (หลิวเซี๊ยะหัว, อู่เหว่ยกั๊วะ ) /หนังจีนโบราณ /พากษ์ไทย VDO2D 3แผ่นจบ

รหัสสินค้า: 002409
ราคา: 60.00 บาท
รายละเอียด:

พระนางซูสีไทเฮา

พระนางซูสีไทเฮา (หลิวเซี๊ยะหัว, อู่เหว่ยกั๊วะ ) /หนังจีนโบราณ
ซูสีไทเฮา...
ผู้หญิง กับความสวยงาม และเสน่ห์ยั่วยวนใจ ดูจะเป็นสิ่งที่ควบคู่กันอยู่แล้ว และถ้าผู้หญิงคนไหน รู้จักใช้เสน่ห์ทางเพศของตัวเอง เป็นบันไดเบิกทางไปสู่ความสำเร็จ วิธีนี้ก็เป็นเรื่องที่น่าสนใจ อีกประเด็นหนึ่งเลยทีเดียว

หลายคนมักจะพูดกันว่า เวลาผู้หญิงมีอำนาจนั้นร้ายกว่าผู้ชายหลายเท่านัก ยิ่งเป็นอำนาจที่ได้มาด้วยมารยาด้วยแล้วล่ะก็ ไม่ว่ายุคสมัยไหน ก็มักจะกลายเป็นเรื่องที่เล่าขานต่อกันไม่รู้จบเลยทีเดียว

เหมือนดังเช่นผู้หญิงคนนี้นะคะ ที่ได้ชื่อว่า ทรงอิทธิพลคนหนึ่งในประวัติศาสตร์จีนเลยก็ว่าได้... พระนางซูสีไทเฮา ...ที่คนจีนรู้จักนางในนาม ไทเฮาฝ่ายตะวันตก และมีพระนามที่แต่งตั้งว่า เสี้ยวชินเซียฮองเฮา...ด้วยว่าจากผู้หญิงธรรมดาๆ คนหนึ่ง ที่ใช้เสน่ห์ผนวกกับความสามารถก้าวขึ้นเป็นผู้นำที่ทรงอำนาจและอยู่เบื้อง หลังราชสำนักจีนในสมัยราชวงศ์ชิง ทั้งยังกลายเป็นผู้ชักใยอยู่เบื้องหลังฮ่องเต้หุ่นเชิดถึง 3 พระองค์ด้วยกัน คือ ฮ่องเต้ถงจื้อ ฮ่องเต้กวงสู และฮ่องเต้ซวนถงหรือปูยี ที่เรามักจะคุ้นในนาม จักรพรรดิองค์สุดท้ายนั่นเอง

ซูสีไทเฮา มีชื่อเดิมตามที่ครอบครัวของนางตั้งว่า เยโฮนาลา (Yehanala) เกิดเมื่อวันที่ 29 เดือนพฤศจิกายน ปี 1835 ในครอบครัวชาวแมนจู ที่บิดาของนางเป็นหัวหน้าทหารที่คอยคุ้มกันเขตพระราชวังต้องห้าม (The Forbidden City)

ประวัติชีวิตช่วงต้นของซูสีไทเฮา ออกจะอึมครึมนะคะ ด้วยว่าน้อยคนนักที่จะค้นหาเรื่องราวแต่อดีตของนางได้ บ้างก็ว่า เมื่อครั้งแรกรุ่น นางเกิดความรักกับนายทหารหนุ่มคนหนึ่ง ซึ่งเป็นหัวหน้ากองทหารรักษาการณ์ถึงขั้นวางแผนจะแต่งงานใช้ชิวิตอยู่ร่วม กัน

แต่แล้วด้วยพรหมลิขิตอย่างไรไม่แน่ชัด ที่ทำให้นางตัดสินใจใช้ความสวยงามของตัวเอง ยั่วยวนใจให้ฮ่องเต้เสียนเฟิง (Hsien Feng) ตกหลุมเสน่ห์ของนาง กระทั่งทำให้นางได้มีโอกาสถวายตัวเป็นหนึ่งในสนมของฮ่องเต้ด้วยวัยเพียง 16 ปี และได้เข้าไปใช้ชีวิตอยู่ในพระราชวังต้องห้าม....

ซูสีไทเฮาหรือ เยโฮนาลา ในเวลานั้น เมื่อได้มีโอกาสถวายตัวให้ฮ่องเต้ ก็ให้กำเนิดโอรสขึ้นมาองค์หนึ่ง จากนั้นนางก็ได้เลื่อนตำแหน่งจากสนมชั้นที่สามขึ้นมาเป็นสนมอันดับหนึ่งหรือ กุ้ยเฟย แต่หลังจากนั้นไม่นานฮ่องเต้ก็หันไปสนใจสนมคนอื่น นามว่า Li Fei ที่มีข้อมูลบางกระแสบันทึกไว้ว่า เมื่อซูสีไทเฮาได้ขึ้นเป็นใหญ่ สนมนางนี้ก็หายตัวไปอย่างลึกลับ โดยไม่มีใครทราบสาเหตุ...

ฮ่องเต้เสียนเฟิง สวรรคตด้วยวัยที่ไม่มากนัก เพียง 30 ปีเท่านั้น และด้วยมเหสีคนแรกของพระองค์ไม่มีโอรส ดังนั้นจึงถือเป็นโอกาสทองของ เยโฮนาลา ที่ได้ถวายโอรสของตัวเองขึ้นไปจักรพรรดิคนต่อมา...ในขณะที่โอรสของนางมีอายุ เพียง 5 ขวบเท่านั้นและในครั้งนั้นเองที่นางได้เปลี่ยนชื่อจากเยโฮนาลา มาเป็น ซูสี...

ซูสีไทเฮาและฉืออันไทเฮา มเหสีในจักรพรรดิเสียนเฟิง ขึ้นเป็นผู้สำเร็จราชการทั้งสองคนแทนจักรพรรดิองค์น้อยนาม ถงจื้อ ภายใต้หลังม่านไม้ไผ่จึงปรากฏร่างเงาของไทเฮาทั้งสองคน...เมื่อใดที่ จักรพรรดิออกว่าราชการ ซูสีไทเฮาจะเป็นผู้ชักใยอยู่เบื้องหลัง ไม่ว่าจะเป็นคำสั่งเรื่องใด หรือการตัดสินความใด ล้วนมาจากความคิดของซูสีไทเฮา ที่ถูกพูดผ่านปากของจักรพรรดิถงจื้อ เท่านั้น....

ซูสีไทเฮา เคยเอ่ยปากว่านางเป็นผู้หญิงที่ฉลาดกว่าหญิงใด และนางก็มีผู้คนในปกครองมากมายหลายล้านคน... เมืองจีน ตกอยู่ภายใต้อิทธิพลความคิดของทั้งซูสีไทเฮาและฉืออันไทเฮา จนกระทั่งปี 1873 ซึ่งเป็นปีที่จักรพรรดิถงจื้อ สามารถว่าราชการได้ด้วยพระองค์เอง แต่แล้ว ด้วยความเสเพลของจักรพรรดิหนุ่มผู้นี้ ทำให้เขาต้องจบชีวิตลงในวัยหนุ่ม

อำนาจเป็นสิ่งที่หอมหวนนะคะ เมื่ออยู่ในมือใครแล้ว ก็ยากจะยอมถอนหรือสละให้กับคนอื่น ซูสีไทเฮาก็เช่นเดียวกันค่ะ นางฝ่าฝืนกฎการสืบสันตติวงศ์ ด้วยการนำหลานชายอายุ 3 ขวบให้ขึ้นเป็นจักรพรรดิองค์ต่อไป เพื่อที่นางและฉืออันไทเฮา ยังคงเป็นผู้สำเร็จราชการต่อไป แต่ฉืออันไทเฮาก็สิ้นวาสนาลงในปี 1881 ปล่อยให้ซูสีไทเฮาเถลิงอำนาจเต็มรูปแบบแต่เพียงผู้เดียว....

ซูสีไทเฮานับเป็นผู้นำหญิงชาตินิยมคนหนึ่งเลยทีเดียว เพราะหนึ่งในเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในยุคสมัยของนางก็คือ การปฏิเสธอำนาจและต่อต้านชาวต่างชาติ ที่พยายามเข้ามาปฏิรูปในประเทศจีน ด้วยแนวคิดอนุรักษ์นิยมนี้เอง ทำให้นางซื้อใจกองกำลังทหารที่มีความคิดอนุรักษ์นิยมเช่นเดียวกับนางได้ สำเร็จ

คุณประโยชน์ที่น่าจดจำของซูสีไทเฮาก็คือเรื่อง ศิลปวัฒนธรรม ที่นางเป็นผู้อุปถัมภ์ค้ำชูงิ้ว ถึงขนาดในพระราชวังของนางมีโรงงิ้วที่ดี และกลายเป็นสถานที่ท่องเที่ยวในปัจจุบัน รวมทั้งในสมัยของซูสีไทเฮา นางยังได้ก่อตั้งสวนสัตว์วิทยาปักกิ่งในปี 1906 ซึ่งต่อมาสวนสัตว์วิทยาแห่งนี้ กลายเป็นสถาบันแรกที่ได้ทำการขยายพันธุ์หมีแพนด้าสำเร็จ

จักรพรรดิองค์สุดท้ายหรือปูยีที่เกือบจะเป็นหุ่นเชิดของซูสีไทเฮา ขึ้นครองราชย์ได้เพียงไม่กี่วัน ซูสีไทเฮาก็ถึงแก่พิราลัย หลังจากที่นางได้วางแผนให้จักรพรรดิองค์ก่อนหน้านี้สวรรคต

ซูสีไทเฮา ผู้หญิงที่โลกไม่ลืม นางมีทั้งเรื่องที่ดีและไม่ดีอยู่ในตัว หลายคนจดจำนางในด้านความโหดร้ายที่เกณท์แรงงานทาสให้ขุดสระน้ำในพระราชวัง ของนาง ทั้งยังสั่งให้สร้างเรือหินอ่อนขนาดเท่าของจริง เพื่อประดับในสระน้ำของนาง...ต่างๆ เหล่านี้เป็นเพียงเกร็ดเล็กๆน้อยๆ ที่มีไว้เล่ายามที่นักท่องเที่ยวเดินไปไปเยือนปักกิ่ง

แต่อีกด้านหนึ่งที่นางเป็นที่กล่าวขาน ก็คือ นางเป็นผู้หญิงธรรมดาๆคนหนึ่งที่สามารถก้าวขึ้นสู่ตำแหน่งสูงสุดของประเทศจีน

พระนางซูสีไทเฮา (หลิวเซี๊ยะหัว, อู่เหว่ยกั๊วะ ) /หนังจีนโบราณ

สินค้า/บริการ แนะนํา
องค์หญิงกำมะลอ ภาค1+2 /หนังจีนชุด พากษ์ไทย V2D 8แผ่นจบ
ราคา 160.00 บ.
องค์หญิงกำมะลอ ภาค3 /หนังจีนชุด พากษ์ไทย V2D 5แผ่นจบ
ราคา 100.00 บ.
สามก๊ก ROMANCE OF THE THREE KINGDOMS(ฉบับสมบูรณ์) /หนังจีนชุด /พากษ์ไทย D2D 17แผ่นจบ
ราคา 340.00 บ.
หวงเฟยหง (Ver. ฉีเคอะกำกับ) /พากษ์ไทย V2D 3แผ่นจบ
ราคา 60.00 บ.
ไซอิ๋ว ศึกเทพอสูรสะท้านฟ้า /หนังจีนชุด/พากษ์ไทย 4แผ่นจบ (จางเหว่ยเจี้ยน)
ราคา 80.00 บ.
ไซอิ๋ว 2 ศึกเทพอสูรสะท้านฟ้า /หนังจีนชุด/พากษ์ไทย V2D 5แผ่นจบ
ราคา 100.00 บ.
เจาะเวลาหาจิ๋นซี  /จีนกำลังภายใน /พากษ์ไทย V2D 5แผ่นจบ
ราคา 100.00 บ.
โปเยโปโลเย (ภาคพิศดาร ) /หนังจีนกำลังภายใน/ไต้หวัน /พากษ์ไทย V2D 6แผ่นจบ
ราคา 120.00 บ.
มังกรหยก 2 กำเนิดเอี๊ยก้วย 1995(กู่เทียนเล่อ, หลี่ยั่วถง) /หนังจีนกำลังภายใน /พากษ์ไทย V2D 4แผ่นจบ
ราคา 80.00 บ.
ไทเก๊กหมัดทะลุฟ้า (จ้าวเหวินจั๋ว, หลินฟง) /หนังจีนกำลังภายใน /พากษ์ไทย D2D 7แผ่นจบ
ราคา 140.00 บ.