หน้าแรก     วิธีสั่งซื้อซีรี่ย์     ภามซีรี่ย์-ตอบซีรี่ย์ก๊าบ     วิธีการชําระ/แจ้งชำระเงิน     รายชื่อจัดส่ง     คำถามพบบ่อย  
เข้าสู่ระบบ!! สมัครสมาชิก    ภาษาไทย
ค้นหา:
สถิติของเวบไซต์
เปิดเวบเมื่อ 02/09/2551
ปรับปรุงเวบเมื่อ 03/01/2558
ผู้ชมทั้งหมด
สินค้าทั้งหมด 7616


เมนู
ฝากหาซีรี่ย์,หนัง
แจ้งเคลม


หมวดหมู่สินค้า/บริการ
ดัชนีราคา
รวมทุกหมวดหมู่ (7616)
ละครซีรี่ย์ ยังไม่จบ
 ละครเกาหลี
 ซีรี่ย์ญี่ปุ่น
 ซีรี่ย์จีน/ใต้หวัน
ละครไทย
 หนังจีนกำลังภายใน/โบราณ
หนังจีนชุด
 การ์ตูนชุด
 การ์ตูนแผ่นเดียวจบ
 ซีรี่ย์ตะวันตก
 ซีรี่ย์ช่อง3
 ซีรี่ย์ช่อง7
 ซีรี่ย์ช่อง9
 ซีรี่ย์ช่องอื่นๆ
 หนังโรง
 family outing
 X-man
 สินค้าอื่นๆ
A Thousand Kisses
Gye Baek
Can\'t Lose
The Musical
ทงอี
Warrior Baek Dong Soo
Heartstrings
Myung Wol The Spy
Scent of a Woman
The Princess\'s Man
Protect The Boss
Birdie Buddy


กรุณาใส่อีเมล์ของท่าน เพื่อรับข่าวสารที่น่าสนใจ

เว็บลิงค์
10 กฎเหล็กของละครเกาหลี
เกมส์แต่งตัวสไตล์เกาหลี
พระเอกเกาหลีกราบเท้าแฟนคลับ
เรื่องย่อละคร/ซีรี่ย์
ซีรี่ย์เกาหลีน่าดูปี2010
โฉมหน้าตี๋ใหญ่ และแดงใบเล่

POLL
ชื่อเรื่อง แผ่นตรงไหนดี
เขียนชื่อที่แผ่น
เขียนชื่อที่ซอง
ใส่ชื่อในกระดาษสอด
ปิดร้านชั่วคราวครับ1-2เดือน (ล/ค ที่โอนเงินตอนที่ร้านปิด จะโอนเงินคืนให้เมื่อเปิดครับ)

รายละเอียดสินค้า/บริการ
สินค้า/บริการ >> ในฝัน(ฉัตรชัย+หมิว) /ละครไทย TV2D 5แผ่นจบ

ในฝัน(ฉัตรชัย+หมิว) /ละครไทย TV2D 5แผ่นจบ - คลิกที่นี่เพื่อดูรูปภาพใหญ่
ในฝัน(ฉัตรชัย+หมิว) /ละครไทย TV2D 5แผ่นจบ


  Tell a Friend

ในฝัน(ฉัตรชัย+หมิว) /ละครไทย TV2D 5แผ่นจบ

รหัสสินค้า: 003772
ราคา: 100.00 บาท
รายละเอียด:

 

ในฝัน (ละครไทย 4 แผ่น) หมิว วรุต ฉัตรชัย สินจัย

รายละเอียด: ในฝัน(ฉัตรชัย+หมิว) /ละครไทย


ตอน ที่ดูเรื่องนี้แล้วอ่านหนังสือพิมพ์ เจอคอลัมน์ที่ติละครแบบไม่ค่อยมีเหตุผลเท่าไหร่ เลยคันปากอยากเถียงแทนคนทำละคร แต่ก็ได้แต่เขียนแล้วเก็บไว้อ่านคนเดียว พอดีเจอกระทู้แปะรูปจากละครของคุณ CometShadow เลยเขียนบล็อคนี้ออกมา จะว่าเขียนด้วยความลำเอียงก็ได้เพราะเป็นแฟนละครช่อง ๓ และติดตามงานของคุณไก่ด้วยความชื่นชมมาตลอด อีกอย่างนึงคือ มีความประทับใจกับละครเรื่องนี้โดยส่วนตัวเป็นพิเศษด้วย

ละคร “ในฝัน” บทประพันธ์ของคุณทมยันตี นำแสดงโดยคุณฉัตรชัย เปล่งพานิช คุณสินจัย หงษ์ไทย คุณลลิตา ปัญโญภาส และคุณวรุต วรธรรม กำกับโดยคุณสุประวัติ ปัทมสูติ เขียนบทโดยคุณนลินี สีตะสุวรรณ ช่วงที่ “ในฝัน” ลงจอมีละครดี ๆ หลายเรื่อง รู้สึกว่าจะฉายต่อจากเรื่อง “พระสุริโยทัย” สองเรื่องนี้เป็นละครฟอร์มใหญ่ทั้งคู่ เรื่องหลังไม่ค่อยถูกตำหนิเท่าไหร่ ผิดกับเรื่องแรกที่ถูกวิจารณ์ค่อนข้างมาก ทั้งติและชม ที่ชมไม่ต้องพูดถึงแต่ที่ติก็ติกันจนเราเองก็สงสัยว่า มันแย่อย่างที่ว่ากันจริง ๆ หรือ น่าเห็นใจคุณไก่และทีมงาน ที่ความทุ่มเทมุ่งมั่นในงานถูกมองข้ามแล้วก็ว่ากันจนหมดกำลังใจ

เรื่อง นี้ทำเป็นละครได้ยากเพราะเป็นเรื่องของจินตนาการล้วน ๆ แล้วก็ไม่ใช่แนวอิจฉาริษยาที่คนส่วนใหญ่ชอบดูกัน อีกอย่าง ผู้ชมที่เคยอ่านนิยายเรื่องนี้มาแล้ว จะอ่านกันหลายรอบและมีภาพในจินตนาการของตัวเอง เลยตั้งตาดูแบบจับผิดว่าตรงไหนเหมือนหรือไม่เหมือนที่คิดไว้ ฝ่ายคนทำละครก็ต้องฝันเอาเหมือนชื่อเรื่องนั่นแหละ ต้องคิดตั้งแต่สถานที่ถ่ายทำ, เครื่องแต่งกาย, ของใช้ประกอบฉาก, หาผู้แสดงให้ตรงกับบุคลิกตัวละคร ฯลฯ เคยอ่านคอลัมน์ “สัพเพเหระ” ของคุณแก้วมณีในหนังสืออินไซด์ทีวี (เลิกพิมพ์ไปแล้ว) แล้วค่อนข้างหงุดหงิด ก็เล่นติแต่ส่วนประกอบของละครเล็ก ๆ น้อย ๆ เพียงอย่างเดียวโดยไม่ได้ลงลึกในส่วนสำคัญอื่น เช่น บทละคร การแสดง การกำกับ ผิดกับเวลาวิจารณ์ละครเรื่องอื่น ๆ ที่จริงชื่อเรื่องก็บอกอยู่แล้วว่าเป็นเรื่องในฝัน ไม่มีรูปแบบให้ทำตาม เพราะงั้นก็ไม่ต้องพูดถึงเรื่องผิดถูก

คำวิจารณ์ของหนังสือหลายเล่มนำเรื่อง “ในฝัน” ไปเปรียบเทียบกับเรื่อง “ลอดลายมังกร” เหมือนอย่างบางเล่มเปรียบเรื่อง “สงครามเก้าทัพ” กับเรื่อง “รัตนาวดี” ซึ่งไม่น่าจะเทียบกันเลย เพราะเป็นงานคนละแบบกัน จุดสำคัญน่าจะอยู่ตรงที่ การถ่ายทอดบทประพันธ์ออกมาเป็นละครได้ดีแค่ไหน โทนของเรื่องและลักษณะตัวละครถูกบิดเบือนให้คนดูต้องบ่นเสมอๆว่า “ไม่เหมือนในหนังสือ” หรือเปล่า อีกอย่างนึงต้องยอมรับว่า “ลอดลายมังกร” ทำง่ายกว่าเรื่อง “ในฝัน” มากเพราะเป็นเรื่องใกล้ตัวกว่า

แต่ เดิมนิยายเรื่องนี้เป็นหนังสือเล่มเดียว นำมาจัดพิมพ์ใหม่แยกเป็นสองเล่ม เนื้อเรื่องเป็นการเขียนจดหมายถึงกัน ระหว่างพระเอกนางเอกและน้องชายนางเอก มีเรื่องการเมือง การปกครองเป็นแกนหลักและความรักเป็นส่วนประกอบ ซึ่งยากทั้งการเขียนบทและทำเป็นละครที่ดีและสนุกได้ พอเป็นละครยาวก็เท่ากับเป็นการยืดเนื้อเรื่องออกไปโดยปริยาย จนอาจทำให้ผู้ที่อ่านหนังสือมาแล้วเห็นว่าดำเนินเรื่องช้า แต่คนที่ไม่เคยอ่านมาก่อนจะเข้าใจเนื้อเรื่องได้ง่ายขึ้น เพราะบทแจกแจงบุคลิก, ความนึกคิดของตัวละครและเหตุการณ์ในเรื่องค่อนข้างชัดเจน คุณสุประวัติเคยให้สัมภาษณ์ว่า “การดำเนินเรื่องต้องคำนึงถึงคนที่ไม่เคยอ่านนิยายมาก่อนด้วย” คุณนลินีรักษาเนื้อเรื่องได้ตรงตามบทประพันธ์ ตีลักษณะตัวละครได้แตกทุกตัว ถึงจะยืดบทจากหนังสือก็ไม่ทำให้ตัวละครเพี้ยนไป กอปรกับได้ผู้แสดงก็เล่นดีกันทุกคน อาจเป็นเพราะ ได้อ่านหนังสือกันมาแล้วเลยเข้าใจตัวละครที่ต้องรับบทได้ดี

คุณบลู ที่เราเคยชมวิธีคิดวิธีเขียนในคอลัมน์ “บันเทิง๑๙๙๒” ของหนังสือพิมพ์มติชน มาคราวนี้วิจารณ์ละครเรื่องนี้โดยดูเพียงไม่กี่ตอนแล้วด่วนสรุปว่า คู่ของคุณวรุต - ลลิตาเป็นตัวเดินเรื่องมากกว่าคู่ของคุณฉัตรชัย - สินจัย และบทของเจ้าหญิงรัชทายาทดูเด่นออกมา มากกว่าจะได้เห็นพระปรีชาญาณของเจ้าหญิงพรรณพิลาศ คิดว่าไม่ถูกนักเพราะช่วงแรกเป็นการปูพื้นเรื่อง ในหนังสือก็เป็นจดหมายที่พิรียพงศ์บรรยายถึงเมืองกุสารัฐ และเหตุการณ์ส่วนใหญ่ก็จะเกิดที่เมืองนี้ ก็จำเป็นอยู่เองที่จะได้เห็นบทของคู่แรกมากกว่า และกว่านางเอกจะแสดงความฉลาดได้ก็ต้องเป็นช่วงกลางเรื่องไปแล้ว
ในฝัน(ฉัตรชัย+หมิว) /ละครไทย

แม้ บทของคุณวรุต - ลลิตาจะดูมากกว่า แต่พอมาถึงบทของโอริสสาและพรรณพิลาศ คนดูก็จะเต็มอิ่มกับความรู้สึกที่หนังสือบรรยายไว้ถึงความผูกพันในวัยเด็ก แล้วค่อย ๆ แปรเปลี่ยนเป็นความรัก ความรู้สึกของโอริสสาที่ต้องรอคอยจดหมาย และอีกหลาย ๆ ตอนให้ภาพเหมือนในหนังสือ ตอนที่พระเอกรำพึงถึงนางเอกหลังเป่าขลุ่ยตัดสลับ กับฉากนางเอกคุยกับครูวาดเขียนเป็นฉากที่ดีมากฉากหนึ่ง แสดงให้เห็นถึงความอาวรณ์ต่อกันโดยใช้คำพูดเพียงไม่กี่คำ และที่ชอบคือจัดให้เป็นฉากในฝัน ให้คนทั้งคู่นั่งคุยกันแทนการเขียนจดหมายถึงกัน เป็นการเพิ่มบทให้คู่พระ - นางโดยไม่น่าเกลียด เพราะทั้งสองจะได้พบกันจริง ๆ ก็ช่วงท้ายเรื่องเท่านั้น

นัก แสดงเลือกได้เหมาะทุกคน คุณไก่เลือกผู้แสดงได้เหมาะสม ไม่งั้นเรื่องนี้อาจกลายเป็นฝันร้ายของคนดูไปได้ บทรองก็ดีหมดเว้นแต่บทของเทวีศุลีพรที่แสดงโดยคุณทิพย์ ธรรมศิริดูจะอ่อนไปหน่อย

คุณฉัตรชัยแสดงเป็นเจ้าชายโอริสสาวัฒนา คงไม่มีใครเล่นบทนี้ได้ดีเท่าแล้วมั้ง คุณนกเล่นได้นิ่งและการแสดงออกทางดวงตาได้ยอดเยี่ยม อย่างฉากที่พิรียพงศ์คุยถึงพี่สาวให้โอริสสาฟังครั้งแรก ตอนดื่มน้ำชาในสวน กล้องจับหน้าคุณนกแสดงให้เห็นสีหน้ารำลึกถึงความสุขในครั้งเก่าก่อน ฉากสิงโตหยกตกแตกนี่ก็สุดยอด ตาคุณนกให้อารมณ์ได้ถึงจริง ๆ และชอบการแสดงความรู้สึกค่อนข้างเศร้าในฉากช่วงหลัง ๆ เมื่อคิดถึงนางเอก

คุณ สินจัยแสดงเป็นเจ้าหญิงพรรณพิลาศ ดูสวยและหวานมาก มีมาดอย่างที่ป้าอี๊ดชมไว้ ไม่แก่อย่างที่บางคนว่าเธอสักนิด ฉากอ่านจดหมายของโอริสสาในห้องนอนใช้แสงลักษณะแสงเทียนนวลตา กล้องโคลสหน้าเธอใกล้ ๆ ดูสวยจริง ๆ บทของพรรณพิลาศค่อนข้างเรียบ ถ้านักแสดงไม่เก่งจริง การแสดงอาจจะออกมาแบนราบไปเลยก็ได้ อ่านคำสัมภาษณ์ของเธอที่วิเคราะห์ตัวละครแล้ว ก็ต้องชมที่เข้าใจบุคลิกของพรรณพิสาศได้ละเอียดขนาดนั้น แต่ถ้าใครได้เคยอ่านหนังสือรวบรวมข้อเขียนของเธอที่ชื่อ “ความงามแสนเหงา” ก็คงหายสงสัย แต่เราสงสัยต่อว่าทำไมคุณนกไม่เขียนหนังสืออีก ที่ชอบอีกอย่างในเรื่องคือการใช้เสียงของพระ - นางคู่นี้

คุณ วรุตเล่นเป็นเจ้าชายพิรียพงศ์ คุณโอได้บทดีและเหมาะกว่าเรื่องก่อน ๆ หน้านั้นที่แสดงมา ดูแล้วเหมาะกว่าบทโกโบริซะอีก เวลาโพกผ้าแล้วดูดีกว่านักแสดงคนอื่น ชอบฉากที่พิรียพงศ์มาลาพี่สาวก่อนไปกุสารัฐดูน่ารักอบอุ่นดี

คุณลลิ ตาดูสดใสมาก ๆ กับบทเจ้าหญิงรัชทายาท เป็นบทที่ค่อนข้างมีสีสันที่สุดในเรื่อง คุณหมิวเล่นได้ดีแต่ก็ยังชอบบทของคุณสินจัยมากกว่า

คุณสุประวัติเป็นผู้กำกับที่มีฝีมือมาก ทำงานละเอียด ว่าเรื่อง "สี่แผ่นดิน" เยี่ยมแล้วมาเรื่อง "ในฝัน" นี่ยากกว่าแต่ก็ทำออกมาได้ดีไม่แพ้กันเลย กำกับอารมณ์และวางจังหวะของนักแสดงให้เข้าถึงบทบาท เห็นได้ชัดก็คือคุณโอที่เล่นดีผิดหูผิดตาจากเรื่องก่อน ๆ เยอะ ผู้กำกับภาพก็เก่ง ภาพที่ออกมาสวยมากดูนุ่มเข้ากับโทนเรื่อง ชอบวิวเมืองออสเตรียที่มีฉากหลังเป็นน้ำและภูเขา ดูสวยทุกฉากเลย

และ ที่ต้องชมมาก ๆ คือฝ่ายศิลปกรรม ช่อง ๓ ขึ้นชื่อเรื่องการสร้างฉากมานาน เรื่องนี้ก็เช่นกัน ทุกฉากสร้างแบบไว้ฝีมือกันจริง ๆ ยิ่งได้มาเห็นฉากในรูปจากละครอีกครั้งก็ยิ่งชื่นชมและประทับใจคนออกแบบและ สร้างฉากของเรื่องนี้จริง ๆ เดี๋ยวนี้ละครมักจะถ่ายฉากนอกสถานที่กันเยอะ ใจจริงแล้วยังอยากเห็นละครที่ถ่ายทำในห้องส่งและมีการสร้างฉากให้สมจริง อย่างเรื่อง "สี่แผ่นดิน" "สายโลหิต" หรือ "ในฝัน" และละครฟอร์มยักษ์เรื่องอื่น ๆ ในสมัยก่อนของช่อง ๓ นี่แหละ ประทับใจงานสร้างฉากเรื่อง "สี่แผ่นดิน"มาก เล่นสร้างกำแพงวังออกมาได้เหมือนมากจนคนนึกว่าเป็นของจริง ส่วนเรื่อง "ในฝัน" จะได้เห็นความสวยงามมีศิลปะของทุกฉากที่เห็น เทียบกับเวอร์ชั่นใหม่ที่ถ่ายนอกสถานที่เป็นส่วนใหญ่แล้วยังถูกใจละครของคุณ ไก่มากกว่า ชอบฉากห้องทำงานของโอริสสา ตรงที่วางเก้าอี้และโต๊ะตัวเล็ก ๆ ข้างหลังเป็นกระจกสลักลาย ติดผ้าม่านผืนใหญ่จับจีบทิ้งชายได้จังหวะ เวลานักแสดงนั่งตรงฉากนี้องค์ประกอบภาพจะลงตัวพอดี สวย

เวลาคุณไก่ให้สัมภาษณ์ตอนละครเรื่องนี้ออกอากาศ มักจะเอ่ยปากเสมอ ๆ ว่า "ฝันของคนทำละครและคนดูจะตรงกันหรือเปล่า" ขอตอบได้เลยว่าตรงมากถึงจะไม่เต็มร้อยเปอร์เซ็นต์ แต่ก็ไม่ทำให้ภาพของ "ในฝัน" บิดเบี้ยว และดูละครได้สนุกไปคนละแบบกับการอ่านหนังสือ ขอบคุณทีมงานทุกท่านที่ถ่ายทอดภาพจากหนังสือออกมาละครได้งดงามในความรู้สึก เราค่ะ

เจ้าชายโอริสสาวัฒนา-เจ้าหญิงพรรณพิลาศในฝัน(ฉัตรชัย+หมิว) /ละครไทยพระ-นางตอนเด็กในฝัน(ฉัตรชัย+หมิว) /ละครไทย ในฝัน(ฉัตรชัย+หมิว) /ละครไทยเจ้าชายพิรียพงศ์-เจ้าหญิงรัชทายาทในฝัน(ฉัตรชัย+หมิว) /ละครไทยคุณนกชาย มองมุมไหนก็หล่อซ้าาาาาในฝัน(ฉัตรชัย+หมิว) /ละครไทยคุณนกหญิงทั้งสวยทั้งหวานเลยในฝัน(ฉัตรชัย+หมิว) /ละครไทย ในฝัน(ฉัตรชัย+หมิว) /ละครไทย ในฝัน(ฉัตรชัย+หมิว) /ละครไทย

คุณหมิวสดใสน่ารักมาก
โดยเฉพาะรูปแรกเป็นฉากวันอภิเษก
ดูงามเหมือนเจ้าหญิงจริง ๆ ในฝัน(ฉัตรชัย+หมิว) /ละครไทย ในฝัน(ฉัตรชัย+หมิว) /ละครไทย

คุณโอหล่อแบบใสกิ๊ก ได้ใจมาก ๆในฝัน(ฉัตรชัย+หมิว) /ละครไทย ในฝัน(ฉัตรชัย+หมิว) /ละครไทย


 

สินค้า/บริการ แนะนํา
ผ้าอ้อมเด็กสำเร็จรูป Goon Diapers Tape ไซส์ XL ห่อ 30 ชิ้น  2แพ็ก *ส่งฟรีแบบพัสดุ*
ปกติ 620.00 บ.
พิเศษ 570.00 บ.
ผ้าอ้อมเด็กสำเร็จรูป Goon Diapers Tape ไซส์ XL ห่อ 30 ชิ้น  3แพ็ก *ส่งฟรีแบบพัสดุ*(ถูกสุดสุด)
ปกติ 930.00 บ.
พิเศษ 790.00 บ.
ผ้าอ้อมเด็กสำเร็จรูป Goon Diapers Tape ไซส์ XL ห่อ 30 ชิ้น  1แพ็ก
ราคา 310.00 บ.